Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon tại nhà 

Bánh bao kim sa là một món truyền thống đặc biệt với vỏ mềm mịn và nhân thơm ngon. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bao kim sa thơm ngon tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm bánh bao kim sa chi tiết và bắt đầu hành trình nấu ăn ngày hôm nay!

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng gà muối: 10 cái (hoặc 7 lòng đỏ trứng vịt muối)
  • Bột mì đa dụng: 400gr (bột mì số 11)
  • Bột bắp: 15 gr
  • Bột nở (baking powder): 4gr
  • Bơ: 65g
  • Men nở: 6 gr
  • Lá gelatin: 4 lá
  • Sữa bột: 50gr
  • Sữa đặc: 60g
  • Nước cốt dừa: 60 ml
  • Đường: 85 gr
  • Vani: 1 ít
  • Dầu ăn: 22 ml
  • Rượu vang: 1 ít (hoặc rượu trắng)
  • Nước: 225 ml
Nguyên liệu làm bánh bao kim sa nhân trứng muối

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối 

Bước 1: Sơ chế trứng muối

  • Ngâm 10 lòng đỏ trứng gà muối cùng một ít rượu vang trong 5 phút.
  • Rửa sạch trứng và hấp chín trong 15 phút.
Sơ chế phần trứng muối 

Bước 2: Làm nhân trứng muối custard

  • Trộn 15gr bột bắp, 60gr sữa đặc, 60ml nước cốt dừa, 65gr bơ, 35gr đường và 50gr sữa bột trong một tô trên lửa nước sôi cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Hòa tan 4 lá gelatin trong nước và kết hợp với hỗn hợp trên.
  • Xay nhuyễn lòng đỏ trứng muối đã hấp và kết hợp với hỗn hợp trước.
  • Đặt nhân vào tủ lạnh để ủ trong khoảng 3-4 tiếng.
Làm nhân trứng muối custard

Bước 3: Trộn bột bánh bao

  • Hòa tan 6gr men nở trong 100ml nước ấm cùng 20gr đường và để yên 15 phút.
  • Trộn 400gr bột mì, 30gr đường và 4gr bột nở. Thêm hỗn hợp nước men nở và dầu ăn, nhào bột cho đến khi mịn màng và không dính tay.
Trộn bột làm bánh bao 

Bước 4: Tạo hình và ủ bánh bao

  •  Chia bột và nhân thành 12 phần bằng nhau.
  •  Nhồi nhân vào phần vỏ bánh và tạo hình cho bánh bao.
  •  Đậy kín bánh và ủ lần thứ hai trong khoảng 50 phút.
Tạo hình và ủ bánh bao 

Bước 5: Đặt bánh đã tạo hình vào xửng hấp, sau đó đặt xửng lên nồi nước sôi và hấp trên lửa trung bình trong khoảng 16 phút. Sau khi hấp chín, bánh bao sẽ có vỏ dai mềm, nhân trứng muối bên trong thơm ngon, tan chảy, với hương vị béo ngọt và mặn mặn đặc trưng.

Hấp bánh bao 

Kết thúc quy trình cách làm bánh bao kim sa, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh với vỏ mềm mịn, nhân trứng muối bên trong béo ngọt và thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món ăn đầy hấp dẫn và đặc biệt cho bữa ăn gia đình hoặc dịp sum họp cùng bạn bè.