Đặt hàng Coop Online

7 món ăn ngon và đơn giản tại nhà

7 món ăn ngon và đơn giản

dành cho bữa ăn sum họp gia đình và bạn bè

  • Vào những dịp cả nhà cùng nhau sum họp, một bàn ăn với đầy đủ các món ngon và lạ luôn là yếu tố khiến bữa ăn gia đình không chỉ thêm ngon miệng mà còn đông vui, ấm áp. Dưới đây là 7 món vô cùng thân thuộc mà chúng ta có thể chuẩn bị cho mâm cơm gia đình mỗi dịp đoàn tụ:
  • 1. Bò nấu đậu:

Nguyên liệu:

  • 500g nạc bò cắt miếng vừa ăn
  • 50g mỗi loại: hành tây thái hạt lựu, cần tây băm nhỏ, ớt chuông xanh thái hạt lựu, ớt chuông đỏ thái hạt lựu
  • 100g đậu đỏ lon  và 100g cà chua lon
  • 400g cà chua luộc sơ bỏ vỏ, thái hạt lựu
  • 10g tỏi băm và 1/2 chén nước (150ml)
  • 1 thìa canh (15g) Hạt nêm Knorr Thịt Thăn, Xương ống và Tủy 
  • 50 ml dầu oliu    

Về cách chế biến:

  • Đun nóng dầu oliu, cho bò áp chảo, chờ mặt thịt cho mặt trở nên vàng nâu rồi để sang một bên.
  • Tiếp tục cho tỏi, hành tây và cần tây vào xào cho thơm và mềm, lúc này cho thịt bò vào lại đảo đều trong 1-2 phút
  • Lần lượt cho vào: cà chua, ớt chuông, nêm Hạt nêm Knorr Thịt Thăn, Xương ống và Tủy. Ninh đến khi bò vừa mềm và sốt sệt thì cho đậu đỏ vào . Nêm nếm lại và tắt bếp.
  • Trang trí: có thể trang trí đĩa thịt bò với chút tiêu, ngò. Dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc mì ý.

2. Gỏi măng tươi

Nguyên liệu:

  • 400g măng tre tươi luộc chín, luộc lại lần nữa, xả lại nước lạnh. Thái sợi
  • 1 mớ rau răm (30g). Rửa sạch để ráo nhặt lá.
  • 100g đậu que rửa sạch, để ráo cắt khúc và 100g thịt heo luộc thái mỏng
  • Nước trộn gỏi:
  • Nước cốt 4 trái tắc
  • 1 thìa canh tương ớt Knorr (30ml)
  • 1 thìa cà phê hạt nêm nấm Organic Knorr (4g)

Chế biến:

  • Nước trộn gỏi: Trộn đều các nguyên liệu, nêm nếm lại nếu cần.
  • Cho măng, rau răm, hạt óc chó, tàu hũ ki vào một tô. Rưới sốt trộn gỏi lên và trộn đều.
  • Trình bày ra đĩa và thưởng thức với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.

Lưu ý: Mình có thể dùng lò chiên không dầu hay lò vi sóng để làm giòn tàu hũ ky để tránh phải chiên dầu mỡ.

3. Mướp xào nấm:

Nguyên liệu:

  • 1 quả Mướp hương (250g) gọt vỏ, thái lát 3cm và 1 củ Cà rốt (150g) tỉa hoa thái lát
  • 100g Nấm rơm búp gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng
  • Ớt sừng: 1 quả thái sợi
  • Cần tây: 50g thái mỏng
  • Đậu hũ chiên cắt lát: 100g 
  • 1 thìa súp hành tím bằm
  • 2 thìa cafe (8g) hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon
  • 1 thìa súp (15ml) dầu hào
  • ¼  thìa cafe tiêu xay.
  • 100ml Dầu đậu nành
  • Sả băm: 50 gr

Cách chế biến:

  • Đun nóng dầu, phi thơm sả và cho đậu hũ vào chiên giòn, vớt để sang một bê.
  • Đun nóng lại chảo với chút dầu và  phi hành cho thơm, cho mướp, cà rốt, cần tây, nấm rơm vào xào vừa chín tới. 
  • Cho đậu hũ vào lại đảo đều, cho hạt nêm, dầu hào và chút nước, xào thêm 1-2 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Dọn ra dĩa, dùng nóng với cơm.

4. Gà kho củ sắn

Nguyên liệu:

  • 300g thịt gà cắt 3x4cm
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho
  • 300g củ sắn cắt  2x2cm 
  • 100g Cà rốt cắt miếng vừa ăn.
  • 2 tép (10g) tỏi băm, 0.2g tiêu
  • 5g các loại: gừng xắt sợi, ớt xắt lát
  • 20ml dầu ăn cùng 350ml nước

Cách chế biến:

  • Ướp thịt gà với gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho, tỏi băm, ớt, gừng khoảng 15 phút.
  • Làm nóng dầu, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào, để lửa vừa khoảng 25 phút cho củ sắn và cà rốt vào, kho tới khi sốt hơi sệt lại.
  • Trang trí với tiêu, dùng nóng với cơm.

5. Lòng gà xào đậu que

Nguyên liệu:

  • 02 bộ lòng gà (120g), rửa sạch
  • 300g đậu que, cắt khúc (F50) luộc sơ, chần nước lạnh, để ráo
  • 100g hành tây, cắt múi cau
  • 10g tỏi bằm
  • 10g hành tím, băm nhuyễn
  • Hành hoa, cắt nhuyễn trang trí
  • 15ml (1 muỗng canh) dầu đậu nành
  • 1/2 thìa canh (8g) Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy 

 Tiêu xay trang trí

Cách chế biến:

6. Trứng chiên tôm mực

Nguyên liệu:

  • 100g tôm lột rửa sạch cắt hạt lựu
  • 1 con mực ống sạch (80g) đã sơ chế, cắt hạt lựu
  • 6 quả trứng gà
  • 2 nhánh cần tàu (20g)
  • 100g các loại ớt chuông xanh xắt hạt lựu và cà chua bi cam cắt nhỏ
  • 1/2 củ hành tây (100g) xắt hạt lựu
  • 10g tỏi băm (tầm 2 tép tỏi)
  • 1 thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy (8g)
  • 1 thìa canh dầu đậu nành (15ml)
  • Tiêu ngò trang trí

Cách chế biến:

  • Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và xào sơ nguyên liệu cho tôm mực và rau săn lại. Để riêng sang một bên.
  • Đập trứng vào tô lớn, cho tất cả nguyên liệu trên vào, nêm Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy  tiêu vừa ăn, đánh đều lên. Có thể cho thêm chút nước hoặc sữa không đường để trứng được xốp và ngon hơn. Hoặc thêm chút nước mắm giúp món trứng đậm đà và thơm hơn.
  • Làm nóng dầu ăn, đổ trứng vào, để lửa nhỏ, khi mặt dưới đã vàng đều và đông lại thì nhẹ tay lật mặt cho trứng không bị vỡ, chiên đến khi vàng mặt 
  • Cho trứng ra đĩa, dùng với cơm. 

7. Canh bí đỏ nấu lạc

Nguyên liệu:

  • 100g thịt xay
  • 300g bí đỏ, cắt miếng vừa ăn
  • 100g Nấm kim châm bỏ gốc cắt khúc
  • 50g lạc/đậu phộng, ngâm nước, bóc vỏ
  • 1 tép (10g) hành tím, băm nhuyễn
  • 1 nhánh (10g) tía tô, cắt nhuyễn 
  • Hành hoa trang trí
  • 1 lít (4 chén) nước
  • 15g (1 thìa canh) Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủ
  • Tiêu xay

Cách chế biến:

Và trên là 7 món ăn đơn giản tại nhà mà mọi người có thể tự tay nấu cho gia đình mình. 

Cả nhà ơi! Hãy cùng Knorr Chuẩn bị món ngon – Sẵn sàng sum họp nhé! 

Mua ngay các sản phẩm của Knorr theo đường link dưới đây:

→ Mua Hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy phiên bản mới tại ĐÂY

→ Mua Hạt nêm Knorr nấm hương Organic tại ĐÂY

→ Mua Tương ớt Knorr tròn 5 vị tại ĐÂY