Tết Đoan Ngọ ăn gì để “giết sâu bọ”

Tháng 5 là thời điểm giao mùa vào cũng là lúc sâu bọ, côn trùng sinh sôi và phát triển.

Theo quan niệm người xưa, mùng 5 tháng 5 là lúc chúng ta mới có thể tận dụng để loại bỏ chúng bằng cách ăn những thức ăn có vị chua, cay, chát, trong đó nổi bật nhất là rượu nếp hay nếp cẩm.

Đặc biệt, nếu thưởng thức món rượu này vào buổi sáng, ngay khi thức dậy thì càng hiệu nghiệm.

??Một số món ăn phổ biến nhất vào dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5/5:
??Bánh tro: được làm từ gạo nếp ngâm cùng với nước tro của các loại cây khô, sau đó gói trong lá chuối rồi đem luộc.

⚱⚱Cơm rượu nếp: có thể tiêu diệt ký sinh trùng, mầm bệnh trong cơ thể. Cơm nếp nồng trộn với men cay của rượu có tác dụng loại bỏ các loài ký sinh gây hại.

??Trái cây : Với mong muốn “tiêu diệt sâu bệnh” bên trong cơ thể, người ta thường lựa chọn các loại quả có vị chua như mận, xoài xanh… và ăn chúng vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy.

??Chè trôi nước: đây là món ăn không thể thiếu vào ngày tết Đoan Ngọ của người miền Nam. Những viên chè làm từ bột nếp, bên trong có nhân đậu xanh, ăn kèm với nước cốt dừa có vị man mát, thơm ngon.

??Trên thực tế, mỗi vùng miền, địa phương lại có những phong tục, tập quán và những món ăn khác nhau.

??Co.opXtra kính chúc cả nhà có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, đầm ấm, an toàn và thực hiện tốt thông điệp 5️⃣? bảo vệ sức khỏe cả nhà. Nhớ ăn cơm rượu nếp để diệt được nhiều sâu bọ nha ??