Hướng dẫn thực hiện món ăn Bánh phở xào chay

– Phở xào chay là một món ăn ngon, không đòi hỏi quá nhiều nguyên vật liệu phức tạp và kỹ năng nấu nướng chuyên môn, giúp cho bất cứ ông/bà nội trợ nào cũng có thể làm cho gia đình và bản thân mình thưởng thực. Đặc biệt với thành phần chính là rau và nấm, đây là một món ăn rất phù hợp cho những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

  • 200g bánh phở
  • 15ml dầu thực vật
  • 4 cây hành lá (phần trắng thái dọc thành lát mỏng, phần lá băm nhỏ)
  • 100g cải tàu (rửa và nhặt kĩ, sau đó để ráo nước, tách phần lá và phần thân rồi thái thành từng khúc khoảng 2cm)
  • 3 bìa đậu hũ (Thái thành miếng vuông nhỏ)
  • 5g muối
  • 60ml xì dầu
  • Hạt tiêu đen

Cách làm:

– Trần phở qua nước sôi, sau đó cho ra ngoài và để ráo nước.

– Làm nóng chảo, sau đó cho dầu thực vật vào. Khi dầu sôi, cho lá hành vào đảo. Sau đó cho phần thân cải tàu vào trước và đảo đều)

– Khi phần thân cải bắt đầu chín, cho lá cải vào cùng với một ít muối, xào cho đến khi cải chuyển màu vàng chín. Trong lúc xào, bạn nên cho một ít – nước để tránh cho cải tàu bị khô khi xào.

– Cho phần đậu phụ vào cùng với 15ml xì dầu.

– Khi đậu bắt đầu chín, cho phần phở đã ráo nước cùng với lượng xì dầu còn lại vào đảo đều. Tiếp theo, rắc một ít hạt tiêu đen lên.

– Sau khoảng 4 phút, đưa món ăn ra đĩa và thưởng thức khi món ăn vẫn còn nóng.