Hướng dẫn cách chọn cá Bạc Má ngon

– Khi mua cá nên chọn những con mắt lồi và sáng. Cá chết mắt bị lõm vào trong và có màu đục, giác mạc nhăn nheo, thân đờ đẫn. Cá bạc má tươi có màu hồng, không có mùi hôi hay bị nhớt, khi dùng tay ấn vào thịt cá có độ đàn hồi.

– Khâu ướp nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Ngoài ra khi chiên hãy để lửa nhỏ vừa để cá chín đều mà không bị cháy. Chiên cá với nhiều dầu sẽ vàng và giòn hơn.

– Cá bạc má thường có kích thước trung bình nên khi mua cá bạc má có kích thước lớn thì khứa vài đường trên thân sẽ làm cho quá trình ngấm gia vị diễn ra tốt hơn và làm món cá của chúng ta ngon hơn.

– Cá bạc má có đặc trưng nổi bật là thịt cá mềm, béo, ngọt nên khi chế biến món ăn sẽ trở nên vô cùng bắt vị, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Món ăn từ cá bạc má cũng có rất nhiều để cá chị em nội trợ có thể lựa chọn cho phù hợp với khẩu vị gia đình: Cá bạc má kho thơm, kho dứa, cá bạc má hấp gừng, hấp sả ớt, cá bạc má nấu ngót,…

– Tuy nhiên, cách chế biến cá bạc má đơn giản lại được nhiều người ưa thích hơn cả hẳn phải kể đến cá bạc má chiên giòn. Cùng thêm món ăn ngon miệng này vào thực đơn của gia đình bạn ngay thôi!