Đặt hàng Coop Online

7 THỜI ĐIỂM RỬA TAY CẦN BIẾT ĐỂ CHẶN ĐỨNG VI KHUẨN LÂY LAN

Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn là thói quen đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để hạn chế các bệnh truyền nhiễm, nhất là trong mùa dịch. Tuy nhiên, bạn đã biết đủ 7 thời điểm nhất định cần phải rửa tay chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Chặn đứng con đường lây lan của vi khuẩn bằng cách rửa tay 

Dù khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng sự thật là “binh đoàn” vi khuẩn trú ngụ ở hết thảy mọi nơi với số lượng vô cùng khổng lồ. Một chiếc bồn cầu nhìn qua có vẻ đã được vệ sinh sạch sẽ thật ra lại là nơi ẩn náu của 189 loại vi khuẩn khác nhau. Bàn phím máy tính thông thường có thể chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 400 lần bệ toilet. Hay mỗi lần ngón tay chúng ta chạm vào công tắc điện, lại có thêm hơn 200 vi khuẩn tích tụ trong khoảng 6 cm vuông da tay. Những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp hay thậm chí quần áo giặt xong chưa phơi ngay cũng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. 

Thông thường, tay chúng ta chạm vào rất nhiều vật dụng trong nhà lẫn nơi công cộng, lại thường xuyên tiếp xúc với mắt, mũi, miệng. Vì thế, đây chính là “công cụ” dễ gây lây lan vi khuẩn từ người này sang người khác. 

Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn từ lâu đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo là phương pháp hiệu quả, kinh tế, dễ làm và có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Chỉ với một hành động đơn giản trong 20 đến 30 giây, bạn đã nhanh chóng bảo vệ mình khỏi những vi khuẩn gây bệnh tay chân miệng, cúm, thương hàn, tiêu chảy, đau họng, đau mắt đỏ… Theo WHO, rửa tay bằng xà phòng hay nước rửa tay chuyên dụng chứa ít nhất 60% cồn có thể giúp giảm đến 35% khả năng lây truyền vi khuẩn, virus và 44% nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp.

Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn chính là cách đơn giản nhất để hạn chế lây nhiễm vi khuẩn

Bảy thời điểm không thể quên rửa tay và cách rửa tay đúng 

Để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19, chúng ta cần rửa tay đúng cách vào những thời điểm sau: 

  • Khi chế biến thực phẩm
  • Trước và sau khi ăn
  • Sau khi xịt mũi, ho hay hắt hơi 
  • Sau khi đi vệ sinh, cả ở nhà lẫn nhà vệ sinh công cộng 
  • Sau khi chạm vào động vật, dọn dẹp chất thải động vật 
  • Trước, trong và sau khi chăm sóc người bệnh 
  • Sau khi đến những nơi công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi chợ, siêu thị… 

Nắm vững 7 thời điểm cần phải rửa tay thôi chưa đủ, bạn còn phải đảm bảo rằng mình đã rửa tay đúng cách. Theo hướng dẫn của WHO, cần rửa tay trong vòng 20 đến 30 giây và tuân thủ theo trình tự 6 bước. Đầu tiên, làm ướt hai lòng bàn tay dưới vòi nước chảy mạnh. Sau đó, lấy xà phòng vào lòng bàn tay và xoa đều. Chà hai bàn tay vào nhau, mặt trong, mặt ngoài – miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay – trong vòng ít nhất 20 giây. Sau đó, tráng sạch tay dưới vòi nước. Cuối cùng, vì vi trùng lây lan từ làn da ướt dễ dàng hơn so với da khô, nên chú ý lau thật khô tay bằng khăn sạch hoặc khăn sử dụng một lần.  Việc rửa tay dưới vòi nước chảy mạnh sẽ giúp virus, vi khuẩn, chất bẩn… bị cuốn trôi đi hết cùng bọt xà phòng. Tuy nhiên, nếu chỉ rửa tay với nước, vi khuẩn không thể bị loại bỏ hoàn toàn và vẫn sẽ lưu lại trên tay bạn. Chính vì vậy, việc rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn như Lifebuoy chính là cách tốt nhất để loại trừ mầm bệnh. Đừng vì “tiện tay” mà dùng tạm nước rửa chén, bột giặt… để rửa tay vì đây không phải là những sản phẩm chuyên dụng có tác dụng diệt khuẩn và bảo vệ da tay. 

Được chứng nhận là thương hiệu sạch khuẩn số 1 thế giới, Lifebuoy là lựa chọn hàng đầu giúp bạn và gia đình yên tâm làm sạch đôi tay, ngăn ngừa các bệnh lây truyền do vi khuẩn, virus. Nước rửa tay Lifebuoy Bảo Vệ Vượt Trội mới giúp bạn bảo vệ khỏi 99,9% vi khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn lây lan suốt 10 giờ, loại bỏ mọi cơ hội sinh sôi và lây truyền của vi khuẩn. Đáng chú ý, nước rửa tay Lifebuoy Bảo Vệ Vượt Trội mới còn chứa ion bạc+ trong công thức Active+ gồm ion bạc, thymol và terpineol, đều là những thành phần kháng khuẩn mạnh mẽ trong tự nhiên, vừa có tác dụng bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn gây bệnh vừa phối hợp cùng lớp đề kháng da tự nhiên cho hiệu quả bảo vệ vượt trội. 

Trong trường hợp bạn đang di chuyển, hoặc ở những nơi không có nguồn nước sạch, các loại gel diệt khuẩn có chứa cồn sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu để bảo vệ bản thân. Gel diệt khuẩn tay Total 10 từ Lifebuoy có chứng nhận dùng được trong y tế, với khả năng diệt đến 99,9% vi khuẩn. Sở hữu kích thước 50ml nhỏ gọn và tiện dụng, bộ đôi gel diệt khuẩn tay cùng dung dịch diệt khuẩn bề mặt và tay từ Lifebuoy sẽ giúp bảo vệ bạn hiệu quả khỏi vi khuẩn gây bệnh.

Ngăn chặn sự lây truyền của vi khuẩn không khó khi bạn nắm vững những thông tin khoa học. Hãy chủ động bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người thân yêu, cùng đóng góp vào công cuộc chống dịch của đất nước bằng một hành động thật đơn giản, chính là giữ đôi bàn tay sạch mọi lúc mọi nơi.

Nhấp vào link Unilever – Đặt hàng Coop Online để mua sắm thêm nhiều sản phẩm đang có ưu đãi giảm giá nhé.